Pipa Yuan - Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới: Kỷ lục và hương vị độc đáo

Pipa Yuan, nhà hàng lẩu kỷ lục theo sức chứa, với hơn 5.800 thực khách cùng lúc. Khám phá lẩu Trùng Khánh và Thành Đô độc đáo tại đỉnh đồi rực rỡ ánh sáng và vị lẩu đặc biệt của Trung Quốc.

Tuyet Lan
Tuyet Lan
fb share
copy link

Thành phố Trùng Khánh, nằm ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, nổi tiếng với ẩm thực lẩu cay nóng. Trùng Khánh có hàng chục nghìn nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn lẩu đặc trưng của vùng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực ấn tượng và kỷ lục, Pipa Yuan (Tì Bà Viên) là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Tì Bà Viên, theo miêu tả của nhiều du khách, là một "quán ăn khổng lồ nằm trên một ngọn đồi lớn. Ảnh: Sina

Tì Bà Viên, theo miêu tả của nhiều du khách, là một "quán ăn khổng lồ nằm trên một ngọn đồi lớn." Đây chính là nơi đã được Kỷ lục Guinness công nhận là "Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tính theo sức chứa thực khách" vào tháng 6/2022. Hiện tại, nhà hàng này có 888 bàn (người Trung Quốc coi con số 8 là may mắn) và có thể phục vụ tối đa 5.851 người cùng lúc.

Tì Bà Viên có diện tích rộng khoảng 3.300 mét vuông và nằm trải dài trên nửa quả đồi ngoại ô thành phố Trùng Khánh. Mặc dù nhà hàng có sức chứa lớn, nhưng việc đến đây mà không đặt trước là khó khăn, đặc biệt vào mùa xuân và hè. Đi từ bãi đỗ xe dưới chân đồi, du khách phải dành thêm 30 phút đi bộ để đến nhà hàng ở đỉnh đồi. Điều này là bởi vì nơi này rất phổ biến và thu hút cả khách du lịch và khách địa phương. Vào những ngày đông, Tì Bà Viên phục vụ một lượng khách hàng "hơn cả dân số của một quận nhỏ" ở Trùng Khánh.

Đi từ bãi đỗ xe dưới chân đồi, du khách phải dành thêm 30 phút đi bộ để đến nhà hàng ở đỉnh đồi. Ảnh: ST

Để phục vụ hàng nghìn thực khách hàng ngày, nhà hàng phải nấu một số tấn lẩu mỗi ngày và có một đội ngũ lớn gồm hàng trăm nhân viên phục vụ bàn, đầu bếp và nhân viên phụ bếp, cũng như 25 thu ngân. Nhà hàng mở cửa cả ngày lẫn đêm, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Nhiều du khách thích đến quán vào buổi tối vì khiến nơi này trở nên rực rỡ sắc màu với hàng nghìn bóng đèn đầy màu sắc, tạo nên một không gian ấm cúng và độc đáo.

Món lẩu là món chính của Pipa Yuan, và nó nhận được hàng nghìn đánh giá trực tuyến về việc "ngon một cách đáng ngạc nhiên". Nguyên liệu trong nhà hàng được khen ngợi là "tươi ngon", với gia vị dịu nhẹ và không quá cay. Một phần không kém quan trọng là tầm nhìn tuyệt đẹp từ quán. Tuy nhiên, việc đến đây có thể mất thời gian vì du khách phải đi bộ 30 phút để lên đỉnh đồi và thời gian chờ đợi cũng có thể lâu, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Hai loại lẩu phổ biến nhất ở đây là lẩu Trùng Khánh và lẩu Thành Đô. Lẩu Trùng Khánh còn được gọi là lẩu bao tử hoặc lẩu cay và có nguồn gốc từ cuối triều đại Minh sang đầu triều đại Thanh. Thành phần chính của lẩu Trùng Khánh là các loại nội tạng động vật và tiết.

Hai loại lẩu phổ biến nhất ở đây là lẩu Trùng Khánh và lẩu Thành Đô. Ảnh: Sino

Lẩu Thành Đô, thường được coi là một biểu tượng của ẩm thực Tứ Xuyên, nổi tiếng với vị tê, cay và thơm nồng. Món lẩu này thường được làm cay là linh hồn chủ đạo, và càng cay càng tốt. Nước lẩu thường có màu đỏ đậm từ các loại ớt và hạt tiêu.

Trong trải nghiệm ẩm thực của bạn tại Pipa Yuan, bạn không chỉ thấy một bữa ăn tuyệt vời mà còn đắm chìm trong không gian ấm cúng và sặc sỡ. Nhà hàng này thực sự đáng để thử khi bạn tới Thành phố Trùng Khánh.

fb share
copy link

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH



Tin tứcĐiểm đếnLưu trúHàng không & Công nghệGóc nhìn