Ẩm thực
Câu chuyện ẩm thực
Top Banner Câu Chuyện Ẩm Thực PC _ TravelSig+-min.png
Câu chuyện ẩm thực
am-thuc-noi-gi-ve-van-hoa-han-quoc.jpg
Ẩm thực nói gì về văn hoá Hàn Quốc
Một miếng kim chi đỏ au, chua, giòn sần sật. Một miếng ba chỉ heo bóng mọng, thơm nức mùi khói. Đã bao lâu rồi bạn chưa ăn lại một đồ Hàn? Còn tôi, tôi vừa trải nghiệm một tuần ẩm thực Hàn ngay trên đất Hàn.
Le Ho Uy Di
26/11/2024
4-mon-pho-tru-danh-mien-bac (9).jpg
4 món phở trứ danh miền Bắc
Gắn liền với nền văn minh lúa nước và tồn tại hàng trăm năm, phở được coi là “tinh hoa” đại diện cho nền ẩm thực truyền thống phía Bắc Việt Nam. Từ vùng cao Hà Giang, Cao Bằng đến Hà Nội, Nam Định, mỗi nơi đều lưu giữ những phiên bản khác nhau về món phở với bản sắc riêng và trở thành đặc sản đại diện cho từng tỉnh, thành.
Hieu Nguyen Tran
09/10/2024
la-phong-chien-gion-tempura-momiji-dac-san-mua-thu-cua-minoh-osaka.png
Lá phong chiên giòn (Tempura Momiji), đặc sản mùa thu của Minoh, Osaka
Tempura Momiji, món lá phong chiên giòn độc đáo ở Minoh, Osaka, Nhật Bản, là một hương vị mùa thu không thể bỏ qua. Được chế biến cầu kỳ từ lá phong ủ muối suốt một năm, món ăn này mang đậm nét tinh tế và truyền thống Nhật Bản, thu hút du khách thưởng thức cùng khung cảnh lá vàng, lá đỏ thơ mộng.
Kimmy
27/09/2024
ty-ba-vien-nha-hang-lau-lon-nhat-the-gioi-tai-trung-khanh.jpg
Tỳ Bà Viên, nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới tại Trùng Khánh
Với diện tích 3.300 m2 và sức chứa hơn 5.800 người, Tỳ Bà Viên tại Trùng Khánh không chỉ nổi tiếng với quy mô khổng lồ mà còn với hương vị lẩu Tứ Xuyên cay nồng đặc trưng. Được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022, đây là điểm đến ẩm thực mà du khách không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc.
Hoai Truong
28/08/2024
xing-fu-tang-hermes-trong-nganh-do-uong-cua-dai-loan (10).jpg
Xing Fu Tang - “Hermès” trong ngành đồ uống của Đài Loan
Ra mắt tại Đài Loan vào tháng 1 năm 2018, thương hiệu trà sữa Xing Fu Tang nhanh chóng phủ sóng trên toàn thế giới với hàng trăm cửa hàng tại Đài Loan và những cửa hàng nhượng quyền tại các quốc gia châu Á và châu Âu. Đến nay, Xing Fu Tang được mệnh danh là “Hermès” trong ngành đồ uống của Đài Loan.
Hieu Nguyen Tran
13/08/2024
bon-mon-mi-phai-thu-khi-du-lich-den-fukushima-nhat-ban.jpg
Bốn món mì phải thử khi du lịch đến Fukushima, Nhật Bản
Fukushima là tỉnh lớn thứ ba tại Nhật Bản, chỉ cách Tokyo 1.5 giờ di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen. Nhờ địa hình trù phú trải dài từ Đông sang Tây, Fukushima có thể nuôi dưỡng truyền thống ẩm thực và văn hóa độc đáo. Vùng đất màu mỡ nơi đây đã tạo nên ra những món mì nổi danh khắp Nhật Bản!
An Ha
12/07/2024
thuong-thuc-kem-trung-va-coca-cola-float-ngon-nhat-new-york-tai-lexington-candy-shop (3).jpg
Thưởng thức kem trứng và coca-cola float ngon nhất New York tại Lexington Candy Shop
Lexington Candy Shop là biểu tượng của New York với lịch sử gần trăm năm, nổi tiếng với các món đặc sản như Egg Creams và các thức uống soda. Đây là điểm đến không thể bỏ qua để khám phá nét đặc trưng của ẩm thực và văn hóa New York.
Le Ha
23/04/2024
doc-la-cu-cai-khong-lo-o-nhat-ban.jpg
Độc lạ củ cải khổng lồ ở Nhật Bản
Sakurajima Daikon không chỉ là loại củ cải trắng lớn nhất thế giới mà còn là niềm tự hào của đảo Sakurajima, Nhật Bản. Với trọng lượng kỷ lục và lợi ích sức khỏe vượt trội, loại củ này đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa và ẩm thực địa phương.
Le Ha
19/04/2024
mot-tiem-banh-nhat-ban-su-dung-ai-de-lam-banh-tinh-yeu-danh-cho-nhung-nguoi-luoi-yeu.webp
Một tiệm bánh Nhật Bản sử dụng AI để làm "bánh tình yêu" dành cho những người lười yêu
Kimuraya, tiệm bánh lâu đời nhất Nhật Bản, phối hợp cùng công ty điện tử NEC Corp, đã sáng tạo ra "Ren AI Pan" - Bánh Tình Yêu AI, hướng đến giới trẻ lãnh đạm với tình yêu. Sản phẩm này, với năm hương vị khác nhau, dùng công nghệ AI để phân tích và tái hiện cảm xúc tình yêu qua từng miếng bánh.
Tuyet Lan
27/02/2024
plov-cua-uzbekistan-mon-com-day-quyen-ru-va-suc-manh-sinh-luc (8).webp
Plov của Uzbekistan: Món cơm đầy quyến rũ và sức mạnh sinh lực
Plov, món cơm truyền thống của Uzbekistan, không chỉ là tâm điểm của mỗi bữa ăn gia đình mà còn được tin tưởng mang lại "sức mạnh sinh lực". Được ăn vào thứ Năm – ngày phổ biến để thụ thai, plov là biểu tượng của sự gắn kết, niềm vui, và là phần không thể thiếu trong các dịp lễ hội.
Thanh Thanh
24/02/2024
pizza-dua-o-y-su-doi-moi-gay-soc-hay-su-sup-do-cua-truyen-thong.webp
Pizza Dứa ở Ý: Sự đổi mới gây sốc hay sự sụp đổ của truyền thống?
Ở Ý, nơi tồn tại những quy tắc bất thành văn về ẩm thực, sự xuất hiện của pizza dứa đã gây ra một cuộc tranh cãi sôi nổi. Gino Sorbillo, một pizzaiolo nổi tiếng tại Naples, đã đưa ra thực đơn 'Margherita con Ananas', thách thức truyền thống ẩm thực và kích thích sự tò mò về hương vị mới lạ này.
Mai Huong
01/02/2024
43-nam-cho-doi-cho-mot-hop-croquette-bo-kobe-hanh-trinh-doc-dao-cua-asahiya-tai-nhat-ban (2).jpg
43 năm chờ đợi cho một hộp croquette bò Kobe, hành trình độc đáo của Asahiya tại Nhật Bản
Khám phá câu chuyện thú vị về cửa hàng thịt gia đình Asahiya ở Takasago City, Nhật Bản, nơi sản xuất croquette bò Kobe hấp dẫn đến mức có danh sách chờ đợi lên đến 43 năm. Tìm hiểu về sự kỳ diệu và chiến lược đằng sau món ăn đã trở thành hiện tượng trên internet và là biểu tượng ẩm thực địa phương.
Kim Phuong
23/01/2024
1
2
Next
Page
1
of
2
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH
cam-ranh-thu-phu-tom-hum.jpg
Trong nước
Cam Ranh, thủ phủ tôm hùm
Khám phá nghề nuôi tôm hùm lồng bè tại Cam Ranh – thủ phủ tôm hùm của Việt Nam, nơi văn hóa làng chài hòa quyện với thiên nhiên và những câu chuyện đời thường đầy cảm hứng.
Chau Tran
04/12/2024
sac-vang-nhuom-tham-mua-thu-han-quoc.jpg
Nước ngoài
Sắc vàng nhuộm thắm mùa thu Hàn Quốc
Trên một bức tranh đầy đủ những sắc độ của màu xanh từ lam sang lục, bỗng dưng điểm xuyết hay thậm chí là kẻ một vệt dài vàng rực, kiêu hãnh chiếm hết sự chú ý của du khách. Đó chính là cảnh sắc lúc bây giờ tại Hàn Quốc.
Le Ho Uy Di
29/11/2024